Hướng dẫn cách dùng hạt gấc ngâm rượu dùng sau sinh

Hướng dẫn cách dùng hạt gấc ngâm rượu dùng sau sinh hiệu quả

Gấc được quý như cái túi chứa đầy carotene (tiền vitamin A) mà không một loại rau củ quả nào có thể so sánh được. Đặc biệt, hạt gấc ngâm rượu được ví như mật gấu thực vực sử dụng trị được rất nhiều bệnh.
Bên cạnh có tác dụng chữa bệnh, hạt gấc ngâm rượu cùng với củ gừng, củ nghệ còn là “thần dược” giúp chị em phụ nữ lấy lại làn da, vóc dáng sau sinh hiệu quả.

Hạt gấc phơi khô ngâm rượu
Trong củ gừng giàu gingerol có tác dụng giảm cholesterol trong cơ thể. Gừng có tính nóng vì thế khi tiếp xúc với da và kết hợp massage lượng nhiệt sẽ tỏa ra giúp phân hủy mỡ, mỡ thừa tích tụ lâu ngày nhanh chóng bị tiêu hao. Nghệ giàu curcummin – mệnh danh là chất chống oxy hóa, trắng da, làm mờ  thâm nám, mờ đốm đen, tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm. Hạt gấc có lớp dầu tự nhiên giúp dưỡng da mịn màng, nhanh chống mờ các vết rạn, da trở nên trắng sáng. Rượu đóng vai trò là chất xúc tác giúp cho quá trình hấp thụ các chất trong gừng nghệ gấc thấm nhanh và sâu vào da, làm tăng hiệu quả đánh tan mỡ bụng, mỡ đùi và những lớp mỡ không cần thiết.
Gừng nghệ gấc là bộ tứ hoàn hảo giúp làm gia tươi sáng, mịn màng.

Rượu thiếu hạt gấc có được hay không?

Như đã chia sẻ ở trên, trong hạt gấc có lớp dầu tự nhiên (55,3% chất béo). Ngoài tác dụng làm mờ vết thâm, rạn da, da mịn màng còn có tác dụng làm chất xúc tác dẫn dắt vitamin ngấm sâu vào cơ thể. Da chúng ta có nguyên lý hút dầu, chỉ có dầu tự nhiên mới đưa dinh dưỡng ngấm sâu vào tận cùng các tế bào da. Chính vì vậy rượu thiếu đi hạt gấc, giảm hiệu quả.

Cách ngâm rượu gừng nghệ gấc

Cách làm rượu gừng nghệ gấc hạ thổ mang lại hiệu quả cao

Bước 1: Chuẩn bị một bình thủy tinh to, tối thiểu bình 20 lít. Mua củ gừng già (củ gừng Việt Nam loại củ nhỏ), củ nghệ già, hạt gấc tươi hoặc hạt gấc phơi khô. Tỉ lệ các nguyên liệu 1-1-1 (1kg gừng- 1kg nghệ- 1kg gấc)
Bước 2: Rửa thật sạch gừng và nghệ, để nguyên vỏ, khi rửa nên ngâm nước đến đất bám ngoài củ bở hết vì đất bám ở các khe khá chặt.
Bước: Gừng nghệ giã nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt, không nên thái lát vừa không mang lại hiệu quả vừa tốn thời gian. Hạt gấc rang thơm rồi giã nhuyễn
Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, cho vào hủ thủy tinh, đổ rượu vào, ngâm càng đặc hiệu quả càng cao. Hủ thủy tinh 20 lít đổ khoảng 6 lít rượu.

Rượu gừng nghệ gấc hạ thổ

Bước 4: Mang hủ rượu hạ thổ tối thiểu 3 tháng 10 ngày thì dùng được. Ngâm càng lâu càng tốt.
 Vì sao phải hạ thổ rượu gừng nghệ gấc? không hạ thổ thì có được hay không?
Nhiều người đưa ra lý lẽ, khi chôn rượu sâu trong lòng đất, rượu sẽ hấp thụ được nguồn địa nhiệt. Nguồn địa nhiệt này làm rượu ngấu hơn, nhiệt độ dưới lòng đất ổn định. Vì vậy các chất hữu cơ trong rượu sẽ hạn chế bị phân hủy bởi tác dụng nhiệt độ cao. Thêm vào đó, khi hạ thổ rượu sẽ làm giảm lượng andehit trong rượu – Đây là chất độc gây nhức đầu, rượu nhẹ dịu nhẹ hơn.                                              
Chính vậy vậy, các chị em khi ngâm rượu gừng nghệ hạt gấc hạ thổ để các chất dinh dưỡng được bảo tồn.

0 nhận xét: