Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2018

Bài thuốc chữa viêm xương khớp bằng hạt gấc

Bài thuốc chữa viêm xương khớp bằng hạt gấc hiệu quả

Y học cổ truyền hay các bài thuốc dân gian là những bài thuốc, phương pháp được ông bà ta đúc kết và lưu truyền rất nhiều. Được sử dụng điều trị các bệnh thường gặp đặc biệt những bệnh về xương khớp, viêm khớp, đau nhức,… giúp người bệnh lấy lại được niềm vui trong cuộc sống. Hiện nay, nhiều bài thuốc đã được khoa học chứng minh về tác dụng của nó.
Những loại cây thuốc, cỏ lá, hạt, quả… trong vườn nhà, bạn cũng có thể điều trị được rất nhiều bệnh mà không cần sự can thiệp của y khoa. Nếu sử dụng đúng cách những căn bệnh thông thường có thể được điều trị dứt điểm hoàn toàn. Trong đó bài thuốc chữa viêm xương khớp bằng cách sử dụng hạt gấcngâm rượu chữa được các bệnh liên quan như sưng phù khớp, viêm khớp do chấn thương, đau nhức xương khớp hiệu quả. Chính vì vậy mọi người hãy giữ lấy hạt gấc để dành làm thuốc.

Rượu hạt gấc
Các chất khoa học có trong hạt gấc
Nhân hạt gấc tương đối khô nước (6% nước) nhưng lại chứa nhiều dầu (55,3% chất béo), 16,6% protein,  2,9% gluxit, 1,8 % tannin, 11,7% chất không xác định được. Bên cạnh đó còn có các men photphataza, intectaza…

Cách ngâm rượu hạt gấc

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg hạt gấc khô
- 2 lít rượu trắng 35-40 độ

Tiến hành ngâm rượu theo các bước sau:
Hạt gấc cho vào vỉ nướng hoặc rang cho đến khi bạn cảm thấy hạt chín, có mùi thơm bốc ra, kêu lách tách, có thể hạt bị tách ra. Tiếp đến, bạn giã hạt gấc đã chín, đem bỏ vào 1 hủ, đổ rượu vào ngâm trong vòng 24 tiếng có thể sử dụng. Rượu gấc để càng lâu càng tốt, công dụng càng hiệu quả.

Hạt gấc bóc vỏ giã nhuyễn hoặc đập dập ngâm rượu
Chú Huân 42 tuổi quê Hải Dương- một bệnh nhân từng trải chia sẻ:
Chú bị té xe. Lúc đầu chỉ có cảm giác hơi đau đau, nhức nên cứ nghĩ bị chấn động nhẹ. Cách cũ dùng dầu gió thoa lên vùng bi xưng đau, xoa bóp.

Thời gian kéo dài, bệnh nặng hơn đi lại gặp khó khăn. Thỉnh thoảng cơn đau xuất hiện khiến tôi khó chịu. Sau nhiều ngày cảm thấy tình hình bất ổn tôi đi khám, bác sĩ chuẩn đoán bị bệnh viêm khớp và cho thuốc uống để giảm viêm, giảm đau. Tuy nhiên do phải uống thuốc thường xuyên, tôi lại không thích một phần vì hại sức khỏe. Tôi chuyển sang dùng thảo dược thiên nhiên cũng không đi đến đâu.

Một lần về Bắc Ninh chơi, tôi được người bạn giới thiệu đến một cụ cao niên trong làng là thầy lang nổi tiếng. Trước ông làm ở tiệm đông y. Gặp ông, ông xem vết thương và chỉ cho tôi về lấy hạt gấc để ngâm rượu xoa bóp rất tốt và hiệu quả. Bệnh sẽ giảm hẳn theo thời gian.
Hàng ngày tôi chỉ dùng ít rượu để xoa bóp vùng khớp bị đau nhức. Đặc biệt, khi thời tiết thay đổi dùng cách này rất hiệu quả. Những người lớn tuổi trong vùng cũng áp dụng cách chữa viêm xương khớp bằng hạt gấc và đạt được kết quả tốt.

Một số lưu ý khi sử dụng rượu gấc

- Rượu dùng để thoa ngoài da, sử dụng lâu ngày sẽ mang lại hiệu quả không khỏi bệnh ngay như dùng. thuốc tây.
- Không uống rượu hạt gấc vì hạt gấc có thể chứa độc.
- Để xa tầm tay trẻ em.0 comments: