Phụ nữ mang thai có uống tinh bột nghệ được hay không?

Phụ nữ mang thai có uống tinh bột nghệ được hay không? Lưu ý

Tinh bột nghệ là dược liệu quý, có tác dụng lành lành vết thương, liền sẹo, đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, tăng tiết mật,… Trong giai đoạn mang thai có nên uống tinh bột nghệ hay không hay có nên uống tinh bột nghệ sau sinh em bé hay không? Đây là thắc mắc của hầu hết các chị em phụ nữ. Do tinh bột nghệ có tính cay và trong tinh bột nghệ có chất có thể gây kích thích tử cung nên khi mẹ bầu dùng tinh bột nghệ cần cân nhắc cẩn thận.

Phụ nữ mang thai có uống tinh bột nghệ được hay không?

Đang mang thai có uống tinh bột nghệ được không?

Trước khi dùng tinh bột nghệ, mẹ bầu phải hỏi ý kiến của bác sỹ chuyên khoa và chỉ nên sử dụng dưới 10gram mỗi ngày. Khi dùng tinh bột nghệ đúng liều lượng theo chỉ định của bác sỹ, sẽ mang lại các lợi ích sau:
- Hạn chế các tổn thương di truyền cho thai nhi: Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, thai nhi dễ bị những tổn thương di truyền từ bố mẹ. Dùng tinh  bột nghệ đúng liều lượng giúp hạn chế những tổn thương di truyền này.
- Phụ nữ có tiền sử nghiện rượu bia hay thường xuyên sử dụng trong giai đoạn mang thai dễ dẫn đến tổn thương nghiêm trọng cho thai nhi, các tác hại cho tim, não và các biến chứng trong hệ hô hấp trẻ sau này. Uống tinh bột nghệ mỗi ngày sẽ giúp bé tránh được những nguy cơ này.
- Tinh bột nghệ giàu curcumin giúp mẹ bầu giảm viêm, phù và sưng khi mang thai. Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón.

Phụ nữ mang thai chỉ nên dùng dưới 10gram tinh bột nghệ mỗi ngày
- Tinh bột nghệ chứa chất chống oxy hóa cực mạnh giúp tăng khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng cho mẹ và bé.

Qua những tác dụng trên, chúng ta có thể thấy phụ nữ mang thai vẫn có thể sử dụng tinh bột nghệ nhưng dùng có liều lượng và tuẩn thủ theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Một nghiên cứu khác cho biết nếu phụ nữ mang thai sử dụng nhiều hơn 10gram tinh bột nghệ nguyên chất mỗi ngày có thể gây nên những cơn co tử cung, thậm chí gây sẩy thai. Sử dụng quả nhiều tinh bột nghệ gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, rối loạn chuyển hóa sắt, tiêu chảy,…

Lưu ý đối với phụ nữ mang thai dùng tinh bột nghệ

- Không kết hợp tinh bột nghệ với thuốc tây cùng lúc để đề phòng trường hợp ảnh hưởng đến máu vì tinh bột nghệ làm máu đông chậm, ngoài ra khi kết hợp 2 thứ này sẽ làm bạn bị đau ruột, quặn thắt bụng.
- Phụ nữ mang thai khi sử dụng tinh bột nghệ cần hỏi ý kiến bác sỹ đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ.
- Nên uống tinh bột nghệ với mật ong sau bữa ăn từ 1-2 giờ.
- Nếu bị dị ứng với tinh bột nghệ ngưng sử dụng ngay.
Phụ nữ đang mang thai có thể trạng tốt không bị dị ứng với tinh bột nghệ thì chúng ta có thể sử dụng bình thường tuy nhiên cần tuân theo chỉ dẫn bác sĩ và chỉ nên sử dụng dưới 10gram mỗi ngày.
Phụ nữ sau sinh em bé có thể uống tinh bột nghệ bình thường. Dùng tinh bột nghệ giai đoạn sau sinh giúp các chị em giảm mỡ thừa, lấy lại vóc dáng thon gọn, ngăn ngừa bệnh, phục hồi sức khỏe. Hơn thế nữa, tinh bột nghệ còn giúp chị em có được làn da sạch mụn, trắng sáng.

0 nhận xét: