Dầu gấc ép lạnh tốt cho sức khỏe và làm đẹp

Dầugấc ép lạnh tốt cho sức khỏe và làm đẹp, cách phân biệt

Bạn đã nghe nhiều về dầu gấc nhưng có thể bạn chưa biết đến dầu gấc ép lạnh. Một sản phẩm rất hữu dụng trong cuộc sống chúng ta hiện nay.

Phân loại dầu gấc

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại dầu gấc: dầu gấc nấu thủ công và dầu gấc ép lạnh. Sử dụng loại nào tốt hơn?
Dầu gấc nấu thủ công là dầu có màu hồng hoặc đỏ nhạt, mùi không đặc trưng. Đặc biệt trong quá trình nấu không canh được nhiệt độ nên dễ mất vitamin. Vitamin A, E, tiền vitamin sẽ bị phân hủy ở nhiệt độ trên 80 độ C, nên dầu gấc nấu thủ công thường đã mất hết vitamin, chỉ còn lại hoạt chất.

Dầu gấc ép lạnh đã qua thanh trùng

Cách  nầu dầu gấc thông thường phải dùng dầu dần là dầu nành hoặc dầu dừa, để tiết kiệm người ta thường dùng dầu nành, nên trong 1 lít dầu gấc đã có 800ml dầu nành trong đó, chính vì vậy dầu gấc loãng chỉ có màu hổng hoặc đỏ nhạt.
Dầu gấc ép lạnh: dùng máy ép dầu chuyên dụng. Dầu gấc ép lạnh là dầu gấc nguyên chất đã qua thanh trùng. Gấc tươi đưa vào báy, bổ tách hạt, xay nhuyễn, thanh trùng. Sau đó đưa vào ép dầu hoặc sấy khô màng gấc bằng công nghệ sấy lạnh dưới 65 độ C sau đó đưa vào máy ép, không sử dụng phụ gia, không như dầu gấc thường phải cần đến dầu khác để nấu trộn lẫn nên giá thành rẻ.

Tác dụng dầu gấc nguyên chất

Đối với sức khỏe

Làm giảm LDL Cholesterol, làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch, từ đó giúp chống tai biến.
Góp phần làm tăng gia vị các món ăn, màu sắc, giúp nhuận tráng chống táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa.
Trong dầu gấc chứa curcumin có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư trong các loại thức ăn nước uống hàng ngày. Beta-carotene trong màng gấc cực cao chống oxy hóa cực mạnh, tăng cường sức đề kháng.
Mắt: chữa khô mắt, thoái hóa hoàng điểm, giúp mắt sáng và khỏe nhờ tác dụng của beta- carotene, tiền vitamin A.


Phòng, chữa, ngăn chứng viêm và phá hủy AND trong tế bào, kích thích sinh lớp mô mới, làm lành vết thương, chữa vết bỏng, loét…
Theo một nghiên cứu của Mỹ cho thấy các hợp chất của beta-caroten, lycopene, vitamin E… trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% chất gây ung thư nói chung như, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú

Đối với làm đẹp

- Chữa nám da, mụn
- Giúp da căng mịn, ngăn ngừa lão hóa da
- Da sáng mịn

Đối với trẻ em

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em cao hơn so với người trưởng thành. Nguồn dinh dưỡng trẻ em hấp thu mỗi ngày quyết định sự phát triển trí tuệ và thể trạng của bé sau này.
Trong quá trình phát triển của trẻ lượng vitamin A, Vitamin E và những acid béo được xem là nguồn dưỡng chất thiết yếu. Trong dầu gấc những dưỡng chất này lại chiếm hầu hết. Chính vì vậy dầu gấc rất tốt cho trẻ em nhưng không phải ai cũng biết sử dụng dầu gấc như thế nào là phù hợp đối với trẻ em.
Dầu gấc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ em

Omega 3 và omega 6 có trong dầu gấc là nguồn dinh dưỡng giúp bé phát triển và hoàn thiện trí não. Đặc biệt omega 3 giúp hoàn thiện một số cơ quan trong hệ thần kinh. Hàm lượng một số acid bé được cung cấp trong giai đoạn phát triển quyết định việc trẻ sau này có thông minh hay không, các acid béo này giúp trẻ phát triển cân đối, thông minh, toàn diện.
Trẻ trong gia đoạn phát triển, cha mẹ cần cung cấp một số nguồn dinh dưỡng giúp bé tăng trưởng chiều cao. Dầu gấc là một lựa chọn không thể thiếu được. Hàm lượng beta carotene trong dầu sẽ giúp tăng trưởng hệ xương, từ đó giúp trẻ phát triển chiều cao phù hợp. Theo nghiên cứu chỉ ra, hàm lượng beta carotene trong gấc là cao nhất.
Dầu gấc còn được xem là thảo mộc bổ mắt. Hàm lượng vitamin A là nguồn dinh dưỡng giá trị cho đôi mắt của bé. Đặc biệt, đây lại là nguồn dưỡng chất thiên nhiên, dễ hấp thụ, không gây độc hại. Cung cấp nguồn vitamin A giúp bé tránh khỏi tình trạng khô da, giảm thị lực, thủng giác mạc, giảm sức đề kháng…Vì thế trong giai đoạn phát triển của bé cần bổ sung hàm lượng vitamin A mỗi ngày.

DẦU GẤC ÉP LẠNH- DẦU GẤC NGUYÊN CHẤT

Hotline: 0931005439


0 nhận xét: