Ăn hạt ổi bị đau ruột thừa đúng hay không

Chắc không ít lần bạn được người nhà nhắc nhở ăn ổi nhớ bỏ hạt kẻo bị đau ruột thừa. Ăn ổi cần phải bỏ hạt. Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến chủ quan của mọi người, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh quan niệm trên đúng.

>> Xem thêm: Ăn ổi thường xuyên điều gì sẽ xảy ra? Nhiều bất ngờ có thể bạn chưa biết


Ăn hạt ổi cứng bị đau ruột thừa là quan niệm đúng hay sai?

Vài thông tin về bệnh viêm ruột thừa

Nghiên cứu khoa học xác nhận nguyên nhân gây viêm nhưng đều chưa đưa ra được kết luận chính xác. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng viêm ruột thừa do sự tắc nghẽn của nang lympho, ký sinh trùng, chấn thương hay ung thư.


Nguyên nhân do vi khuẩn xâm nhập, thường xảy ra tắc nghẽn hay co thắt của ruột. Hệ quả là chất thừa trong ruột bị tắc lại và khó xuất ra ngoài. Điều này khiến tình trạng nhiễm trùng xảy và ngày càng nặng.
Sự tắc nghẽn khiến cho tuần hoàn của ruột bị giảm đi và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của cơ thể. Khi bị viêm ruột thừa, bạn sẽ cảm thấy đau bụng bên phải, thỉnh thoảng đau bụng dữ dội không thể chịu đựng được.

Quan niệm ăn hạt ổi bị đau ruột thừa đúng hay không?

Ăn hạt ổi thường xuyên bị đau ruột thừa là quan điểm không được y khoa chấp nhận. Quan niệm ăn hạt ổi dẫn đến viêm ruột thừa bắt nguồn từ mê tín của người châu Phi, nguyên nhân thực sự dẫn đến viêm ruột thừa đến nay vẫn chưa xác nhận được.Đa số mọi người tin rằng viêm ruột thừa do bạn thường xuyên ăn nhiều thức ăn cứng như hạt ổi. Thêm vào đó, nuốt những hạt sạn cũng có thể gây viêm ruột thừa. Đây thực sự là quan niệm không đúng đắn.
Vì vậy, đừng cho rằng ăn hạt ổi hay bất cứ vật cúng sẽ khiến bạn bị viêm ruột thừa. Viêm ruột là hiện tượng xảy ra liên quan đến vi khuẩn. Điều bạn nên làm là nếu xuất hiện triệu chứng của viêm ruột thừa, hãy đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt

0 nhận xét: