Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2018

Người mập hít không khí cũng mập, người gầy ăn nhiều cũng không tăng cân

Hội bạn thân thường bảo nhau “Tao hít không khí cũng mập, còn bà ăn nhiều thế mà vẫn không tăng cân”. Rất nhiều người có quan niệm rằng, ăn nhiều đồng nghĩa cân nặng sẽ tăng lên. Nhưng thực tế, người ăn thường xuyên, ăn rất nhiều nhưng vẫn không thể tăng cân lên được.


Nguyên nhân chính khiến bạn gắn bó với thân hình “cò hương”

- Bỏ bữa hoặc không chú ý bữa sáng và ăn quá nhiều trong một bữa
Ăn quá nhiều thức ăn trong cùng một bữa
Bữa sáng vô cùng quan trọng, vì nó cung cấp năng lượng cho cơ thể cả ngày. Nếu bạn bỏ bữa sáng đồng nghĩa trong một thời gian dài cơ thể của bạn không được cung cấp, bổ sung năng lượng cho các hoạt động cần thiết của cả ngày. Thêm vào đó, bỏ bữa ăn sáng còn làm tăng khả năng mắc bệnh đau dạ dày, đến giờ dạ dày co bóp nhưng kg có bất kỳ thức ăn gì được cung cấp. Hoặc bạn ăn quá nhiều trong 1 bữa khiến hệ tiêu hóa làm việc quá tải, không kịp thời tiêu hóa và hấp thụ hết các thức ăn. Nó giống con người chúng ta khi đã quá tải công việc thì dẫn đến trạng thái mệt mỏi, làm việc không hiệu quả. Đó là lý do dù bạn ăn rất nhiều nhưng vẫn không thể tăng cân.
- Ăn nhiều nhưng không đủ chất dinh dưỡng
Nhiều người cho rằng ăn đồ ngọt hoặc thực phẩm nhiều dầu mỡ để tăng cân. Nhưng đây là sai lầm nghiêm trọng bởi thói quen ăn nhiều một vài chất sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng, khiến bạn không những không tăng được cân mà còn gây ra các bệnh về tiểu đường hoặc tim mạch.Do đó, nếu bạn muốn tăng cân hiệu quả cần đa dạng thức ăn trong bữa ăn hàng ngày. Trong 1 bữa ăn chính bạn cần cung cấp đủ các chất: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là chất đạm, bởi đây là nguyên liệu để xây dựng và phát triển các cơ, giúp người gầy tăng cân hiệu quả. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng đạm động vật bởi nó là nguyên nhân làm tăng lượng cholesterol trong máu.
- Thực đơn không có thức ăn giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể
Người mập mới cần thanh lọc cơ thể đó là quan niệm sai lầm. Tuy nhiên, người gầy càng phải được giải độc. Bởi chất độc hại có từ ngoài môi trường lẫn trong cơ thể khi bạn tiếp xúc với không khí ô nhiễm hoặc ăn nhiều thực phẩm chứa chất bảo quản lâu ngày tích tụ.


Do đó, người mập hay gầy cũng phải giải độc cho cơ thể. Nếu không thanh lọc cơ thể sẽ khiến bạn ăn uống không ngon miệng và không hấp thu được các dưỡng chất, trong luôn trạng thái mệt mỏi. Cách để giải độc cơ thể hiệu quả đơn giản nhất đó là thường xuyên ăn các loại rau xanh, trái cây tươi.
- Không chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa
Nếu hệ tiêu hóa không khỏe mạnh, bạn ăn nhiều thì cơ thể không hấp thu được các dưỡng chất từ thức ăn bạn đưa vào. Vì vậy, bạn cần chăm sóc tốt hệ tiêu hóa để có thể tăng cân nhanh chóng và tăng cường sức đề kháng.


Cách tốt nhất để chăm sóc hệ tiêu hóa là bổ sung lợi khuẩn sống giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Nhờ đó, hệ tiêu hóa tiết đủ enzyme để tiêu hóa thức ăn và sản xuất ra nhóm Vitamin B, K.
Nếu bạn còn có quan niệm ăn nhiều tăng cân thì hãy thay đổi ngay. Việc tăng cân dành cho người gầy không phải là quá khó khăn, khổ sở, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nhờ vào việc ăn uống khoa học và hợp lý. Hãy thay đổi ngay thói quen để thoát khỏi thân hình "cò hương". Chúc bạn thành công!

0 comments: