Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

Trái sơ ri làm quà biếu Tết Hà Nội

Trái sơ ri làm quá biếu Tết Hà Nội 2018

Hiện nay, Sơ ri là cây ăn trái được trồng phổ biến. Cây Sơ Ri không kén chọn đất trồng, cây thích hợp với những vùng đất cát pha giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Tuy nhiên, nếu trồng trên đất sét hay đất phù sa cây vẫn phát triển tốt chỉ cần trồng trên mô cao và xử lý hệ thống thoát nước tốt tránh để cây bị ngập úng là được.

Trái sơ ri
Sơ ri được trồng nhiều ở miền Tây Nam bộ, do điều kiện tự nhiên thuận lợi, cây sơ ri cho trái ngon ngọt và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Miền Tây Nam bộ do đặc trưng 2 mùa mưa nắng nên rất thuận lợi cho cây sơ ri phát triển. Vào mùa nắng cây sơ ri ra hoa và cho trái say nhưng nông dân phải tưới nước thường xuyên để trái sơ ri to tròn căng bóng. Mùa mưa, cây sơ ri đâm chồi xanh tươi, ra hoa tím cả vườn. Người miền Tây Nam bộ từ năm nào đã sống gắn bó mỗi ngày bên cây sơ ri.

Hoa sơ ri có chút tím mộng mơ

Ở miền Bắc do khí hậu lạnh khô không thuận tiện cho việc ra hoa kết trái. Nên Miền Bắc rất hiếm trái sơ ri. Người Miền Bắc rất thích trái sơ ri. Bởi sơ ri chứa quá nhiều chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, sơ ri chứa lượng khủng vitamin C. Vì vậy, thi thoảng ai vào Nam cũng tìm kiếm mang về Bắc những quả sơ ri chín mọng làm quà. Hay mua những sản phẩm từ trái sơ ri như mứt sơ ri, rượu sơ ri...

Sơ ri được chuyển từ quê nhà Đồng Tháp lên Sài Gòn để phục vụ khách hàng. Liên hệ với SoriFarm/ Soridongthap qua Hotline:  (Zalo)

0 comments: