Công thức làm rượu gấc gừng nghệ gia truyền

Công thức làm rượu gấc gừng nghệ gia truyền dùng sau sinh


Sau sinh em bé thường bụng của mẹ sẽ bị chảy xệ, nhão và to quá khổ. Vậy làm thế nào để trở lại vóc dáng thon gọn” thắt đáy lưng ong” như ngày nào, da  cũng bị thâm đen rạn nứt rất xấu. Đây là nỗi lo lớn nhất của các mẹ sau khi sinh. Một trong những biện pháp dân gian được áp dụng phổ biên hiện nay cho kết quả tốt và an toàn chính là dùng rượu gấc gừng nghệ gia truyền hạ thổ massage sau khi sinh. Bài thuốc dân gian này được lưu truyền từ đời này qua đời khác, kể cả các cung tần mỹ nữ ngày xưa cũng được áp dụng.


Công thức làm rượu gấc gừng nghệ gia truyền lấy lại vóc dáng


Thời gian ngâm rượu gấc gừng nghệ: Các mẹ nên bắt đầu ngâm rượu gấc gừng nghệ trước khi sinh khoảng 3 tháng. Lượng nhiều hay ít tùy vào các mẹ ở cử bao lâu. Rượu gấc gừng nghệ các mẹ chỉ nên dùng thoa cơ thể ngoại trừ mặt. Vì rượu gấc gừng nghệ có chứa gừng sẽ làm nóng da mặt.

>>> Xem thêm: Mua hạt gấc để ngâm rượu gừng nghệ hạt gấc dùng sau sinh

Tỷ lệ ngâm rượu gấc gừng nghệ gia truyền


Gấc: 2 kg. Gừng: 2 kg. Nghệ: 2kg. Rượu: 6 lít (rượu nếp hoặc rượu gạo có nguồn gốc rõ ràng)

Cách làm rượu gấc gừng nghệ gia truyền


Hạt gấc đã phơi khô đem rang sơ sau đó giã nhuyễn.

– Gừng, nghệ vàng ( hoặc nghệ trắng) rửa sạch đất cát, không cần cạo vỏ. Toàn bộ gừng, nghệ vàng cũng mang giã nhuyễn.

– Sau đó cho gấc, gừng, nghệ và rượu vào hũ thủy tinh sao cho rượu ngập gấc, gừng, nghệ chừng 2-3 đốt ngón tay. Nên ngâm rượu gấc gừng nghệ bằng rượu nấu bằng men quả, đừng dùng rượu mạnh quá. Đậy kín nắp và hạ thổ hoặc đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.


– Rượu gấc gừng nghệ hạ thổ ngâm 3 tháng 10 ngày sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Rượu gừng nghệ được hạ thổ sẽ lấy được tinh khí của trời đất sẽ tốt hơn các mẹ nhé.


Cách sử dụng rượu gấc gừng nghệ gia truyền


Đổ rượu gấc gừng nghệ đã ngâm ra bát, vắt nước cốt . Dùng khăn xô mềm thoa khắp cơ thể. Sau khi dùng không cần tắm lại nhé. Rượu sẽ tự bốc hơi nhanh chóng. Soridongthap ngâm rượu theo phương pháp gia truyền tạo ra sản phẩm rượu gấc gừng nghệ vàng hạ thổ thoa da sau sinh giúp da dẻ hồng hào, mờ rạn, sẹo, tái dạo da, giúp các mẹ thay da dổi thit.

– Dùng rượu gấc gừng nghệ sẽ giúp người thơm và sạch sẽ hơn. Khi dùng sẽ cảm thấy hơi ấm hơn từ rượu lan toả ra khắp vùng bụng và cơ thể đây cũng là lúc rượu phát huy tác dụng, sinh ra nhiệt lượng để đốt cháy mỡ. Sử dụng trong vòng từ 1-2 tháng bạn sẽ cảm nhận được tác dụng hiệu quả mà rượu gấc gừng nghệ mang lại.

Liên hệ đặt hàng: 0931 00 54 39

Lưu ý khi sử dụng rượu gấc gừng nghệ gia truyền


– Khi mới sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng trở lại ‘trạng thái bình thường’. Nếu mẹ nào sợ vàng da có thể dùng rượu nghệ trắng hạ thổ nhé

– Gấc, gừng, nghệ có chạm vào da bé cũng không sao. Nhưng nếu các mẹ cẩn thận thì sau khi thoa nên đợi cho khô rồi mới bế bé. Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm vào sẽ cay và đắng, nhớ chùi xung quanh kỹ để tránh chảy nước gừng vào.

– Thường thì lúc sinh nở giống như rắn lột da. Thoa rượu gấc gừng nghệ sẽ hiệu quả hơn. Lúc bình thường thì da có tế bào chết, chị em vẫn có thể dùng, nhưng có lẽ không tác dụng nhiều như da lúc sinh.

– Rượu gừng nghệ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, tuyệt đối không uống.0 nhận xét: