Trái sơ ri-ngăn ngừa và điều trị bệnh Gout

Trái sơ ri-ngăn ngừa và điều trị bệnh Gout hiệu quả


Gout là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng axit uric trong máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối urat trong các khớp xương, gây bệnh viêm khớp với những triệu chứng thường gặp như sưng, nóng đỏ, đau đớn tại một hay nhiều khớp xương. Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh Gout ngày càng tăng do đời sống kinh tế, công việc thường xuyên tiếp xúc bia rượu, ăn uống dư thừa chất đạm.

Vậy trong trái sơ ri chứa chất gì giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh Gout?

Sơ ri được mệnh danh là vua vitamin C. Sơ ri có hàm lượng vitamin C tự nhiên gấp 20- 30 lần so với cam, chanh. Ngoài ra, trái sơ ri còn chứa collagen, rất nhiều các loại vitamin tự nhiên và khoáng chất các như Sắt, A, K, B1, B12, Magie, Kali, Canxi, protein...

Trái sơ ri giàu vitamin C và hợp chất

Khi người bị Gout cảm thấy đau nhức hãy ăn ngay từ 20 – 30 quả. Sau đó, duy trì ăn mỗi ngày từ 6 – 8 quả, ngày 1 hoặc 2 lần. Trái sơ ri có nhiều hợp chất như kể trên sẽ giúp ngăn chặn sự phá huỷ collagen, chất tạo thành những mô liên kết thường bị hư hại trong các bệnh đau khớp hoặc bệnh Gout. Những loại enzym trong trái sơ ri trung hoà axit uric và hàm lượng cao những hợp chất anthocyanins chống oxy hoá có tác dụng kháng viêm, giảm đau nhức.

Ngăn ngừa và điều trị Gout tự nhiên

Trái sơ ri chứa hàm lượng cao những chất chống oxy hoá flavonoids, nhất là những hợp chất anthocyanins là những chất kháng viêm tự nhiên. Trong 20 trái sơ ri cung cấp khoảng 25mg anthocyanins đủ để khoá chặt những loại enzym gây ra những phản ứng viêm tại các mô liên quan để chữa các chứng đau nhức.

Như vậy có thể nói để ngăn ngừa và điều trị bệnh Gout , các chị em có thể áp dụng hàng ngày để có sức khỏe tốt. Ngoài trái sơ ri, những loại trái cây thuộc họ berry, cherry khác đều có tác dụng tương tự như trái sơ ri. Vì vậy, các chị em nên chuẩn bị trái sơ ri hay dâu tây, dâu tằm… cho bữa ăn nhẹ của gia đình mình mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Giá bán sơ ri

0 nhận xét: