Cách chọn trái sơ ri ngon


Trái sơ ri- ông vua Vitamin C: Trong quả Sơ-ri hàm lượng vitamin C rất cao. Ăn sơ ri giúp ngăn ngừa được các chứng bệnh do thiếu hụt Vitamin C. Tăng cường hệ miễn dịch: Các chất chống ô-xy hóa cùng với vitamin C có trong trái sơ-ri đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể, giảm mệt mỏi. Tham gia vào quá trình hình thành Collagen: vitamin C trong trái sơ ri là một nhân tố cần thiết cho quá trình tạo thành Collagen giúp cơ thể thêm dẻo dai và làn da luôn xinh tươi, trẻ khỏe.

Sơ ri tươi, chín cây nhiều vitamin C

Hàm lượng vitamin C và các dưỡng chất khác nhiều hay ít còn phụ thuộc vào thời gian thu hoạch và thời gian bảo quản trái sơ ri.

Trái sơ ri rất khó bảo quản, vận chuyển đi xa. Nhà vườn sơ ri thường thu hoạch khi trái sơ ri vừa lớn, vẫn còn xanh. Như vậy, trái sơ ri có thể đi xa trong thời gian vài ngày, khi đến nơi trái sơ ri có thể chín bán cho người tiêu dùng. Thời gian chín của trái sơ ri rất nhanh, chỉ cần để vài ngày là trái sơ ri sẽ chín đỏ. Những trái sơ ri được thu hoạch như vậy thì lượng vitamin C, lượng đường và hợp chất khác đã giảm đi đáng kể hoạch không còn.
Sơ ri tươi, chín tại vườn

Vì vậy, nếu bạn là tín đồ của trái sơ ri hãy chọn mua sơ ri tươi vừa hái có chín đỏ hoặc chín 3/4 trái. Trái sơ ri tươi chín tại vườn rất dễ nhận dạng. Quả to, căng bóng, màu đỏ đậm hoặc đỏ cam. Khi ăn sẽ có độ giòn nhất định. Như thế, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trái sơ ri đảm bảo còn nguyên.

Sơ ri để lâu ngày chín

Trái sơ ri chín ép, trái không to, có nếp nhăn, màu đỏ nhạt, tạo cảm giác bị bầm, mềm, vị chua.

Hi vọng một vài chia sẻ trên sẽ giúp mọi người nhận dạng được trái sơ ri nào ngon và bổ dưỡng!

0 nhận xét: