Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017

Sơ ri Đồng Tháp


Trái sơ ri Đồng Tháp- Vua Vitamin C


Sơ ri được mệnh danh là ông vua mới- vitamin C. Sơ ri có hàm lượng vitamin C tự nhiên gấp 20- 30 lần so với cam, chanh.  Nếu tính một ly nước ép sơ ri  150 ml chưa lượng vitamin C tương 4 lít nước cam. Mỗi ngày chỉ cần ăn 50 gram sơ ri, bạn đã cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Sơ ri giàu vitamin C
Trong trái sơ ri còn chứa collagen, rất nhiều các loại vitamin tự nhiên và khoáng chất các như Sắt, A, K, B1, B12, Magie, Kali, Canxi, protein… Các loại chất khoáng khác nhau trong trái sơ ri kết hợp sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất trở nên linh hoạt, giúp cho cơ thể và làn da chúng ta sẽ khỏe mạnh, kháng được nhiều bệnh. Và đặc biệt sơ ri là “thần dược” tự nhiên  giữ gìn vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da và vóc dán của phụ nữ. Nếu chúng ta thường xuyên ăn sơ ri, uống nước ép sơ ri hay các loại thức uống khác chế biến từ trái sơ ri sẽ thấy rõ sự thay đổi.
Ở Việt Nam, cây sơ ri được trồng chủ yếu tại Tiền Giang và Bến Tre với ba loại phổ biến: sơ ri chua, chua vừa, và ngọt, trong đó giống cây sơ ri ngọt và chua vừa được tiêu thụ chủ yếu trong thì trường nội địa, Sơ ri chua được xuất khẩu sang các nước như Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông...Do đặc điểm sinh thái tự nhiên phù hợp nên sơ ri Gò Công có thế mạnh và tiềm năng phát triển mà ít nơi nào có được. Vì vậy sơ ri được xem là sản phẩm đặc sản của vùng Gò Công.

Sơ ri Đồng Tháp
Nhưng hiện nay, do nhu cầu thị trường ngày càng tăng, kỹ thuật phát triển, khí hậu thay đổi nên sơ ri được nhân rộng ra các tỉnh miền tây đặc biệt Đồng Tháp, 10 hộ gia đình thì đã có 9 hộ nhà có vườn sơ ri có thể thu trái hàng ngày.

Ở Đồng Tháp chủ yếu trồng giống sơ ri ngọt, cung cấp nhu cầu ăn tươi, ép làm nước uống hàng ngày cho người tiêu dùng. Nhờ sự phát triển trồng sơ ri ở Đồng Tháp không những nhà vườn có thu nhập ổn định mà còn tạo điều kiện cho bà con địa phương có công ăn việc làm, tự xóa đói giảm nghèo từ việc hái trái, phân loại trái trước khi chuyển cho khách hàng. Sơ ri được xem là đặc sản miền tây, là loại trái cây chủ lực của miền tây.

Vườn sơ ri
Traicayantoansg chuyên cấp sơ ri ngọt giòn, chuyển từ quê nhà Đồng Tháp lên Sài Gòn để phục vụ khách hàng. Liên hệ với Traicayantoansg qua Hotline: 0931.005439

0 comments: