Cách làm mứt sơ ri ngon | Sơ ri Đồng Tháp

Hướng dẫn cách làm mứt sơ ri ngon đơn giản nhất

Những năm gần đây trái sơ ri được trồng phổ biến ở Đồng Tháp. Nó trở thành loại cây ăn trái mang lại hiệu quả cao bởi tác dụng tuyệt vời của từng quả sơ ri nhỏ nhắn. Trái sơ ri Đồng Tháp được tiêu thụ ở nông thôn, Sài Gòn, chuyển ra Bắc, xuất khẩu ra một số nước như Nhật Bản.
Trái sơ ri được mệnh danh là vua vitamin C. Hàm lượng vitamin C cao gấp 20-30 lần so với cam, chanh. Một ly nước ép sơ ri 150ml chứa lượng vitamin C tương đương 4 lít nước cam. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 50 gram trái sơ ri tươi, bạn đã cung cấp cho cơ thể lượng vitamin C cần thiết.
Trái sơ ri thường dùng ăn tươi hàng ngày. Tuy nhiên trái sơ ri khó bảo quản tươi, chỉ để được khoảng 2-4 ngày trong tủ lạnh. Do đó, để kéo dài thời gian sử dụng, mọi người làm mứt sơ ri, ngâm rượu sơ ri, nước ép sơ ri...
Trái sơ ri Đồng Tháp

Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách làm mứt sơ ri cực kỳ đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt sơ ri.


- 200 gram sơ-ri 
- 150 gram đường
-  Một chút nước
- Một quả chanh
Cách làm mứt sơ ri đơn giản, tạo lớp vở dai ngọt ngào nhưng vẫn giữ được vị chua tự nhiên của trái sơ ri.
- Sơ ri mua về chọn những trái vừa chín rửa sạch, để khi đun không bị nát, mứt sơ ri hoàn thành vẫn có giữ được vị chua nhẹ.
Trái sơ ri

- Cho đường vào nồi và thêm một chút nước, đun sôi. Cho sơ ri đã chọn vào nồi đảo nhanh tay, liên tục trong 10 phút. Nếu thấy hỗn hợp còn loãng thì cho thêm đường vào, tiếp tục đảo.  Còn nếu quá đặc thì cho thêm nước lọc vào.
- Càng đảo càng thấy đường chuyển màu nâu. Quả sơ ri càng ngày càng căng bóng, nhưng khi bỏ ra khỏi nồi trái sơ ri sẽ xẹp dần. Khi đường cô lại thì cho ít nước cốt chanh vào, đến khi sơ có màu vàng đẹp là được.
- Cho mứt sơ ri ra dĩa, bảo quản nơi khô thoáng không cần cho vào tủ lạnh.
Mứt sơ ri

Với cách làm mức đơn giản này bạn có thể để đó thưởng thức dần dần không sợ bị hư. Đặc biệt vào những ngày tết, mứt sơ ri tự tay bạn làm mang chiêu đãi bạn bè còn gì bằng. Mứt sơ ri chua chua ngọt ngọt cho cái tết thêm ấm cúng!

0 nhận xét: